Phone icon

17 Cách tăng Follow Instagram miễn phí, tự nhiên nhất

Thứ ba - 04/06/2024 09:49


Sử dụng các cách tăng follow Instagram miễn phí sẽ giúp cho tài khoản của bạn có thêm nhiều lượt người theo dõi hơn
17 Cách tăng Follow Instagram miễn phí, tự nhiên nhất

Cài đặt tài khoản ở chế độ công khai

Nếu bạn muốn tài khoản Instagram của mình có thể được nhiều người theo dõi và tiếp cận hơn thì phải để ở chế độ công khai. Như vậy, mọi người mới có thể xem được những thông tin, hình ảnh, video mà bạn chia sẻ một cách dễ dàng hơn. Để kiểm tra xem tài khoản của mình đã được cài đặt chế độ công khai hay chưa, bạn hãy cùng SMTraffic xem qua những bước sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và chọn vào ảnh avatar thu nhỏ của bạn ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
 • Bước 2: Nhấn vào ba dấu gạch ở đầu trang bên tay phải để tiến hành cài đặt lại tài khoản.
 • Bước 3: Click Cài đặt và quyền riêng tư, tiếp theo bạn kiểm tra quyền riêng tư của tài khoản đang ở chế độ nào. Nếu trang cá nhân Instagram của bạn đang tồn tại ở chế độ riêng tư thì hãy ấn vào để tắt là hoàn tất.

tang follow instagram mien phi 1

Tối ưu tài khoản giúp tăng follow Instagram miễn phí

Một trong những cách tăng follow trên Instagram miễn phí, đơn giản và hiệu quả nhất chính là tối ưu tài khoản cá nhân. Việc làm này sẽ giúp trang mạng xã hội của bạn trở nên ấn tượng và chuyên nghiệp hơn, qua đó sẽ thú hút được nhiều người theo dõi hơn. Dưới đây là một vài lưu ý mà SMTraffic đã tổng hợp được để bạn có thể tối ưu được tài khoản của mình:

 • Chọn tên: Để tài khoản của mình dễ dàng gây ấn tượng với người khác thì bạn cần chọn tên Instagram dễ nhớ và mang nét riêng biệt. Bạn cũng có thể dùng tên đồng nhất với các trang mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Twitter,... để mọi người dễ tìm kiếm và theo dõi.
 • Avatar đại diện: Bạn nên chọn những tấm ảnh độc đáo và mang đậm cá tính của bản thân để tạo điểm nhấn và sự riêng biệt, qua đó có thể gây được ấn tượng mạnh với người xem.
 • Cài đặt thông báo: Việc nhận biết được các bình luận hoặc lượt chia sẻ về bài viết của mình nhanh chóng cũng rất quan trọng nếu bạn đang muốn tăng follow Instagram miễn phí. Để bật thông báo, bạn chỉ cần vào mục Tùy chọn, chọn tiếp Cài đặt thông báo đẩy và nhấn Từ mọi người là hoàn tất.
 • Tiểu sử: Đây là phần sau avatar thường được mọi người quan tâm khi bấm vào trang cá nhân của bạn. Do đó, bạn cần cập nhật các thông tin tùy thích về sở thích, cung hoàng đạo, link dẫn đến các trang mạng xã hội khác,... để thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn.

 

tang follow instagram mien phi 2

 

Liên kết tài khoản Instagram và các MXH

Việc liên kết tài khoản Instagram với các trang mạng xã hội sẽ giúp bạn bè của bạn có thể dễ dàng tìm thấy và theo dõi. Đây cũng là một trong những cách tăng follow instagram miễn phí người Việt khá hiệu quả, được rất nhiều người áp dụng. Mạng xã hội này sẽ liên kết được với các trang khác như Facebook, Tumblr, Twitter, TikTok, Youtube,... Dưới đây là những bước để bạn có thể kết nối tài khoản Instagram của mình với các nền tảng mạng xã hội khác:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram và chọn vào ảnh avatar thu nhỏ của bạn ở góc dưới cùng bên phải màn hình.
 • Bước 2: Chọn vào dấu 3 gạch ở trên màn hình, nhấn chọn mục Cài đặt và quyền riêng tư, sau đó click mục Tài khoản.
 • Bước 3: Ấn vào tài khoản cần liên kết tại phần chia sẻ ứng dụng khác.

tang follow instagram mien phi 3

Xác định chủ đề riêng cho tài khoản

Một trong những cách làm tăng follow Instagram miễn phí và hiệu quả mà bạn có thể tham khảo chính là xác định chủ đề riêng cho tài khoản của mình. Bạn có thể xây dựng trang dựa trên sở thích và lối sống cá nhân của mình. Bên cạnh đó, bạn cần xác định rõ điểm mạnh cũng như điểm yếu của mình để tạo nên một trang Instagram hiệu quả và có sức hút hơn.

Nếu chuyên về chủ đề làm đẹp thì các hình ảnh mà bạn đưa lên phải tập trung về thời trang, trang điểm và những thông tin liên quan đến vấn đề fashion. Nếu trang của bạn chuyên bán hàng hoặc blog thì cần chú trọng về phong cách và cá tính riêng của bản thân để không bị nhầm lẫn với những người khác khác. Do đó, việc xác định chủ đề riêng và lập kế hoạch đăng bài sẽ rất quan trọng để định vị thương hiệu cá nhân của bạn.

 

tang follow instagram mien phi 4

 

Đăng bài thường xuyên

Khi có một người hứng thú với những thông tin và hình ảnh mà bạn chia sẻ, họ sẽ tìm kiếm nhiều hơn về bạn và những bài viết bạn đã đăng. Chính vì vậy, cách đăng bài thường xuyên sẽ giúp ích rất nhiều cho việc thu hút và tăng follow instagram miễn phí. Bạn nên thiết lập lịch trình update hình ảnh, thông tin để làm tăng mức độ hiển thị trang của mình với mọi người.

Ngoài ra, đăng bài thường xuyên cũng là một trong những việc làm cần thiết để hạn chế tình trạng hủy follow. Nếu mọi người thấy bạn quá lâu không cập nhật hình ảnh mới thì họ sẽ nghĩ bạn không còn sử dụng tài khoản đó nữa hoặc ngừng việc chia sẻ thông tin và hủy theo dõi.

 

tang follow instagram mien phi 5

 

Viết caption cho bài đăng phải chất lượng, sáng tạo

Một cách tăng follow Instagram tự nhiên nữa mà bạn có thể tham khảo đó là dựa vào các caption của từng bài đăng. Nội dung của caption không cần thiết phải quá xuất sắc tuy nhiên phải đầy đủ nghĩa và không bị sáo rỗng. Hầu như mọi người thường sẽ bị thu hút và ấn tượng bởi những thứ mới mẻ. Vậy nên, mỗi khi đăng ảnh trên mạng xã hội Instagram, bạn cần chú ý viết phần caption sao cho chỉn chu và đầy đủ thông tin nhất có thể nhé.

tang follow instagram mien phi 6

Đăng story hàng ngày

Story trên Instagram là một cách nhiều người dùng để cập nhật thông tin nhanh nhất thay vì phải ngồi lướt và xem chi tiết từng bài đăng. Chính vì vậy, cách làmtăng follow instagram miễn phí cũng phụ thuộc nhiều vào tần suất mà bạn đăng story. Để kéo tương tác một cách có hiệu quả, bạn nên đăng story hằng ngày đồng thời cần trau chuốt về mặt hình ảnh và thông tin mỗi khi đăng tải.

 

tang follow instagram mien phi 7

 

Hợp tác với người nổi tiếng

Một cách làm tăng follow Instagram miễn phí vừa nhanh chóng vừa hữu hiệu chính là hợp tác với người nổi tiếng để đăng trên các hình ảnh nổi bật. Cách làm này đặc biệt phù hợp với các thương hiệu mới hoặc trang cá nhân chưa có nhiều lượt bình luận, theo dõi và đánh giá. Thông qua những người nổi tiếng, tài khoản của bạn sẽ được fan hâm mộ của họ quan tâm và nhấn theo dõi.

tang follow instagram mien phi 8

Nâng cao kỹ năng chụp và chỉnh ảnh thu hút

Khác với các trang mạng xã hội khác, mục đích chính của người dùng khi sử dụng Instagram chính là chia sẻ hình ảnh. Do đó, việc nâng cao kỹ năng chụp và chỉnh ảnh nhằm cho ra những bức ảnh đẹp để đăng lên trang cá nhân cũng là cách làm để bạn tăng follow Instagram miễn phí trên nền tảng này. Bạn có thể sử dụng điện thoại, máy ảnh, các app chỉnh hình, filter,... để giúp cho hình ảnh thêm phần độc đáo và thể hiện được phong cách cá nhân của mình.

Tạo event trên Instagram

Khi sử dụng mạng xã hội Instagram, bạn có thể tạo các event để thu hút sự quan tâm của nhiều người hơn. Các sự kiện mới mẻ có phần thưởng hay ra mắt sản phẩm mới, tặng quà, giao lưu với người nổi tiếng,... sẽ giúp cho lượng follow tăng lên đáng kể. Khi tổ chức event, bạn có thể áp dụng các chương trình khuyến mãi, quay số trúng thưởng,... với điều kiện là follow kênh, chia sẻ với bạn bè,...

tang follow instagram mien phi 10

Thêm địa điểm vào bài đăng

Việc thêm địa điểm theo bài đăng sẽ giúp trang của bạn có khả năng tương tác rộng hơn với những người có nhu cầu tìm kiếm địa điểm đó. Đây cũng là một trong những cách tăng follow Instagram miễn phí tự nhiên mà bạn nên áp dụng bởi mang lại hiệu quả nhanh chóng. Cùng SMTraffic xem qua các bước đơn giản để chèn địa điểm vào bài đăng như sau:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Instagram rồi vào avatar nhỏ ở góc phải màn hình, chọn biểu tượng dấu + ở giữa sau đó chọn hình ảnh mà bạn muốn update.
 • Bước 2: Tiếp tục chỉnh sửa ảnh như bình thường bạn vẫn làm rồi chọn Tiếp.
 • Bước 3: Chọn Thêm vị trí rồi nhập địa điểm mà bạn muốn chèn, sau đó nhấn Chia sẻ để hoàn tất.

 

tang follow instagram mien phi 11

 

Đăng bài đúng thời điểm, đúng giờ vàng

Một thủ thuật để tăng follow Instagram miễn phí tự nhiên là cách đăng bài vào đúng thời điểm, đúng giờ vàng. Việc đăng bài theo giờ sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp cận với mọi người, từ đó lượt follow cũng tăng nhanh hơn. Một số thống kê đã chỉ ra rằng, mọi người thường tập trung lướt các trang mạng xã hội vào các thời gian như sau:

 • Sáng: Từ 7 giờ đến 9 giờ.
 • Trưa: Từ 11 giờ đến 13 giờ
 • Tối: Từ 18 giờ đến 21 giờ.

 

tang follow instagram mien phi 12

 

Tăng follow Instagram miễn phí bằng hashtag

Một trong những cách tăng follow trên Instagram miễn phí, đơn giản mà vẫn rất hiệu quả đó chính là sử dụng hashtag. Khi một người cần tìm kiếm một vấn đề nào đó thì họ thường tìm kiếm các từ khóa, hashtag. Do đó, nếu muốn có nhiều người theo dõi hơn, các bài đăng trên Instagram của bạn nên chèn thêm các hashtag phù hợp với hình ảnh cũng như nội dung đang trình bày.

 

tang follow instagram mien phi 13

 

Thêm tin nổi bật để tăng follow Instagram miễn phí

Thêm một cách tăng follow trên Instagram miễn phí nữa đó chính là thêm các phần tin nổi bật trên trang. Khi vào trang cá nhân của bạn, đập vào mắt mọi người sẽ là những thông tin được tua nhanh dưới dạng story của tin nổi bật. Qua những phần tin nổi bật này, người khác dễ tìm hiểu cũng như nắm được phong cách cá nhân của bạn.

Để tạo được tin nổi bật, bạn nhấp vào phần hình tròn có chữ Mới ở trang cá nhân. Tiếp theo, bạn chọn các tin trong phần lưu trữ, tự chọn ảnh bìa và đặt tên và nhấn nút Xong là hoàn tất.

tang follow instagram mien phi 14

Tương tác thường xuyên với các tài khoản khác

Việc tích cực tương tác với các tài khoản khác cũng là một cách trong thủ thuật tăng tăng follow trên Instagram miễn phí nhanh chóng và hiệu quả. Bạn chỉ cần bật thông báo, đọc và trả lời các bình luận tại trang của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể share thông tin tại phần bình luận hay thả tim các trang khác.

 

tang follow instagram mien phi 15

 

Nhắc đến hot Instagram khi đăng bài

Cách làm tăng follow Instagram miễn phí cũng rất đơn giản nhưng không kém phần hiệu quả mà bạn có thể áp dụng là nhắc đến hot Instagram khi đăng bài. Đây chính là khái niệm dùng để nói đến những xu hướng, trend, người nổi tiếng đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Bạn hãy đăng tải những hình ảnh, story có liên quan đến những vấn đề này để thu hút được một lượng lớn follower mới cho tài khoản của mình.

tang follow instagram mien phi 16

Quảng cáo trên Instagram

Thông thường, cách làm tăng follow Instagram miễn phí người Việt này thường được các trang bán hàng áp dụng nhằm mục đích thu hút lượt theo dõi và sự quan tâm của người mua hàng. Tuy nhiên, đây là một cách tăng lượt theo dõi mất phí và đòi hỏi người dùng phải kết nối Instagram với Facebook. Instagram không hỗ trợ quảng cáo tăng theo dõi nên bạn sẽ cần phải thực hiện quảng cáo ở Facebook sau đó liên kết với Instagram.

 

tang follow instagram mien phi 17

 

Trên đây là 17 cách tăng follow Instagram miễn phí mà hiệu quả mà SMTraffic đã tổng hợp được. Hy vọng rằng qua những hướng dẫn trên, bạn sẽ áp dụng thành công các cách làm tăng follow trên Instagram tự nhiên, miễn phí người Việt để từ đó giúp trang cá nhân của mình được nhiều người biết đến hơn. Để biết thêm nhiều mẹo hay với trang mạng xã hội Instagram, bạn hãy tiếp tục cập nhật các bài viết mới tại trang SMTraffic.com nhé.

Tác giả: Admin SMTraffic  Ý kiến bạn đọc


Bạn đã không sử dụng site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây